ห้องสมุดสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ( ARTICLE of AMPHIBIAN)
อยากเลี้ยงกบต้องเตรียมตัวและเตรียมใจ
ก่อนที่คุณจะไปที่ร้านและตัดสินใจที่จะซื้อเพื่อนใหม่ตัวเล็กๆ มีสิ่งเล็กๆน้อยๆที่คุณควรจะรู้ เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ เช่น กบตัวน้อยที่คุณซื้อมาอาจจะมีการเจริญเติบโตที่ไม่ปกติหรืออาจจะพิการ อาจจะเจ็บป่วยหรืออาจจะไม่กระโดดและ ..... อ่านต่อ>>
ฮอร์นฟอร์ก (Horned frog)
 
ออเนท ฮอร์นฟอกซ์ เป็นหนึ่งใน ฮอร์นฟอกซ์ ชนิดหนึ่งที่มีถิ่นอาศัยอยู่แถบ ป่าฝนเขตร้อน บริเวณแนวเทือกเขาที่ชาวบ้านใช้ปลูกพืช ซึ่งเราสามารถ พบเจอกบสายพันธุ์นี้ได้ที่ทางตอนเหนือของอาร์เจนติน่า อุรุไกว และ ริโอ
แกรนเด เดอ............................อ่านต่อ>>
กบภูเขา ตอนที่ 1
ปาดอินนทนนท์ เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำของไทยที่มีขนาดใหญ่ และชาวเขานิยมจับมาบริโภค พบในเขตดอยอินทนนท์ตามชื่อมันนั่นแหละครับ ในอดีตพวกชาวบ้าน ชาวเขาจับเอามารับประทานกัน ทุกวันนี้ก็ยังมีบ้าง แต่ด้วยจำนวนที่น้อยลงทำให้มีการจับมารัปประทานน้อยลง.................... อ่านต่อ>>
White's tree frog
ถ้าพูดถึงกบต้นไม้ที่นิยมเลี้ยงก็ต้องพูดถึง red-eye tree frog และ white'tree frog แต่วันนี้ผมจะมาคุยเรื่องไวท์ทรี ซึ่งเป็นกบที่ใครต่อใคร ต่างหลงเสน่ห์ในตัวของมัน ไวท์ทรีเป็นกบต้นไม้ หรือที่ประเทศไทยเรียกว่าปาด มีถิ่นกำเนิดอยู่แถวออสเตรียตอนเหนือกับนิวกินีตอนใต้ ไวท์ทรีต่างกับปาดบ้านเราตรงที่...................................................... อ่านต่อ>>
เขียดงูเกาะเต่า จะงูหรือเขียดกันแน่ ??.
มาดูที่เขียดงูที่เราสามารถพบได้บ่อยๆในสวนจตุจักรหรืออาจจะเจอตอนหลังฝนตกอย่าง เขียดงูเกาะเต่า สำหรับชนิดนี้มีรายงานการพบครั้งแรกที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ฐานี จัดเป็นชนิดที่พบได้บ่อยที่สุด พบทั้งในเมืองเขตปริมณฑลที่มีสภาพแวดล้อมดีอยู่ เรื่อยไปจนถึงบนภูเขา ชนิดนี้มีลำตัวด้านบนและ............................ อ่านต่อ>>